Caddie Là Gì? Thu Nhập Của Caddie Bao Nhiêu?

Caddie là gì? Thu nhập của Caddie bao nhiêu?

Những người chơi golf chuyên nghiệp luôn có những người đồng hành để đảm bảo rằng đồ của họ luôn đầy đủ và ở trong tình trạng tốt nhất. Những người trợ lý này được gọi là Caddie. Vậy công việc cụ thể của caddie là gì? Mức thu nhập của họ có cao không? Hãy cùng sanctuarycovegolf đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây nhé!

Caddie là gì?

Caddie là gì?

Caddie, hay caddy là tên gọi dùng để chỉ những người làm công việc hỗ trợ và phục vụ khách hàng đến đánh golf tại sân golf. Những người không biết tới tên gọi caddie có thể gọi họ đơn giản là những nhân viên kéo bao gậy. Đa phần những người làm caddie đều là phụ nữ vì công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, gọn gàng và khéo léo. Tuy nhiên vẫn có những sân golf có caddie là nam giới nhưng chỉ chiếm số lượng rất nhỏ.

nhan vien caddie

Khi đến chơi golf, người chơi có thể lựa chọn di chuyển tới những lỗ golf bằng xe điện có người lái hoặc thuê một người kéo theo túi dụng cụ chơi golf. Những người làm công việc này đồng thời cũng tư vấn về hướng đánh bóng, lau bóng và tư vấn cho người chơi đánh bóng sao cho chuẩn. Khi người chơi đánh bóng vào lỗ golf, họ sẽ đánh dấu để tính điểm ở cuối trận.

Công việc của caddie

Caddie là những người hỗ trợ và phục vụ người chơi trên sân golf. Tuy nhiên nhiều người chơi vẫn còn mơ hồ về công việc của một caddie, vậy công việc cụ thể của một caddie là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới đây:

Công việc của caddie

Hỗ trợ người chơi mang túi dụng cụ

Đây là công việc chính của một caddie trên sân golf. Ở một số sân golf sang trọng, caddie còn có nhiệm vụ mang theo cả 2 túi dụng cụ của người chơi, lấy ra và đưa cho người chơi cây gậy golf để đánh ở các lỗ phù hợp. Sau khi người chơi sử dụng xong gậy golf, caddie sẽ có nhiệm vụ cất trở lại vào túi dụng cụ của người chơi.

Hỗ trợ người chơi mang túi dụng cụ

Vệ sinh dụng cụ chơi golf và sân golf

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của caddie trên sân golf. Thông thường, sau khi người chơi sử dụng xong dụng cụ chơi golf, caddie sẽ lấy khăn giấy vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đó trước khi cất vào túi dụng cụ của người chơi. Ngoài gậy golf, caddie còn phải lau bóng tại các nơi phát bóng và ở đầu lỗ golf. Hiện nay ở một số sân golf hiện đại, caddie sẽ không phải dùng khăn giấy vệ sinh dụng cụ chơi golf mà sẽ cho vào máy vệ sinh dụng cụ golf chuyên dụng.

Vệ sinh dụng cụ chơi golf và sân golf

Trong quá trình chơi golf, có một số người chơi sẽ sử dụng một lực rất mạnh để đánh bóng ở khoảng cách xa lỗ golf. Lúc này các mảng cỏ trên sân có thể bị đánh bay. Nhiệm vụ của các caddie là quan sát và đặt những mảng cỏ đó về lại vị trí cũ.

Cào hố cát

Trong quá trình chơi golf, caddie sẽ cùng người chơi di chuyển trên sân. Nếu như người chơi đánh bóng vào các bẫy hoặc hố cát trên sân, caddie sẽ có nhiệm vụ cào tất cả khu vực cát xung quanh nơi người chơi vừa đánh bóng vào.

Cào hố cát

Xác định khoảng cách

Khi chơi golf, nhiều người chơi sẽ muốn biết khoảng cách từ bóng đến lỗ golf để tung ra những cú đánh thật chuẩn xác. Chính vì vậy, các caddie sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ người chơi xác định khoảng cách từ bóng tới lỗ golf và đồng thời đọc line cho người chơi khi bóng đang trên sân.

Xác định khoảng cách

Với những người mới bắt đầu chơi golf và chưa có nhiều kinh nghiệm, caddie có nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn hướng bóng và cách đánh sao cho chính xác nhất.

Hiện nay, thay vì xác định khoảng cách từ bóng tới lỗ golf bằng cách thủ công thì các caddie sẽ sử dụng công cụ tự động để đo khoảng cách và tư vấn đường bóng cho người chơi.

Thay thế hoặc tháo bỏ pin

Khi bóng đã được người chơi đánh vào khu vực green, các caddie sẽ phải thay thế hoặc tháo bỏ pin. Còn trong trường hợp người chơi không thể nhìn được lỗ golf từ vị trí bóng của mình, caddie sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ người chơi bằng cách đứng gần lỗ golf và giữ pin trong tay mình, sau đó tháo bỏ pin khi người chơi đã đánh trúng lỗ golf.

Thay thế hoặc tháo bỏ pin

Khi bóng của người chơi đã ở gần lỗ golf, caddie sẽ phải tháo pin ra trước khi người chơi thực hiện cú putting golf với gậy đẩy. Và caddie sẽ phải thay pin sau khi người chơi đã đánh bóng vào lỗ golf đó.

Thu nhập của Caddie

Với tính chất công việc của mình thì thu nhập của các caddie cũng được cho là xứng đáng. Trung bình tại mỗi sân golf 18 lỗ, lương hàng tháng của caddie sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Đặc biệt, mỗi lần ra sân caddie có thể được một khoản tiền tip từ khách rơi vào khoảng 10-30 USD.

Thu nhập của Caddie

Tuy nhiên, khi làm việc tại sân golf, các caddie sẽ không được hưởng bảo hiểm lao động, nếu chẳng may có những tai nạn trên sân golf, caddie sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Các caddie sẽ làm việc theo ca, trung bình 1 ca làm việc sẽ có tiền công khoảng 165 nghìn đồng và được tổng kết vào mỗi cuối tháng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu hôm nào caddie không tới sân thì sẽ không có thu nhập.

Xem thêm:

Công việc caddie luôn đòi hỏi những người có sức khỏe, có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề chuyên nghiệp trên sân golf. Chính vì vậy đây là một trong những công việc hấp dẫn nhất với những người trẻ tuổi mong muốn đi làm thêm để tăng thu nhập hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *