Hole In One Là Gì? Kỹ Thuật Tạo Ra Cú Đánh Hole In One

Hole in one là gì? Kỹ thuật tạo ra cú đánh Hole in one

Chắc hẳn nhiều người chơi golf  từng nghe qua thuật ngữ Hole in one. Đây là thuật ngữ chỉ một trường hợp đặc biệt rất hiếm khi xảy ra trong đánh golf.  Vậy hole in on là gì? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ Hole in one và những điều thú vị liên quan đến thuật ngữ này nhé!

Hole in one là gì?

Hole in one là gì?

Muốn hiểu Hole in one là gì, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về nghĩa tiếng Việt của nó. Theo định nghĩa trong từ điển Anh – Việt, “hole” có nghĩa là cái hố, cái lỗ. Trong golf, hole được hiểu là lỗ nơi người chơi sẽ đánh bóng vào. Còn “in one” nghĩa là chỉ với một lần đánh. Như vậy, hole in one có nghĩa là người chơi đưa bóng vào lỗ golf chỉ với 1 lần đánh duy nhất. Thông thường, người chơi thực hiện được những cú đánh hole in one và ghi điểm ở lỗ par 3.

hold in one

Đưa bóng vào lỗ chỉ với một lần đánh duy nhất, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được thì khó vô cùng. Hole in one là điều vô cùng hiếm trong đánh golf. Bất cứ ai nếu muốn thực hiện kỹ thuật này phải cực kỳ thành thạo và may mắn trong khi chơi. Nhiều người chơi gọi cú đánh hole in one là “cú đánh của Chúa” bởi nếu điều này thực sự xảy ra, người chơi đó hẳn phải vô cùng may mắn.

Kỹ thuật tạo ra cú đánh Hole in one

Kỹ thuật tạo ra cú đánh Hole in one

Hole in one là một trong những kỹ thuật khó nhất khi đánh golf. Những người mới chơi golf đều gặp khó khăn khi thực hiện kỹ thuật này. Còn những người chơi chuyên nghiệp có kỹ thuật và biết vận dụng chiến thuật trong chơi golf tốt nên khả năng thực hiện được kỹ thuật Hole in one trở nên dễ dàng hơn. Người chơi cần phải luyện tập rất nhiều và phải thực hành trên nhiều sân golf mới có thể thực hiện cú đánh hole in one. Tuy nhiên, cú đánh hole in one phần lớn phụ thuộc vào may mắn của người chơi, không phải cứ luyện tập thật nhiều là sẽ đánh thành thục.

Tỉ Lệ Hold In on

Trong chơi golf, tỷ lệ xuất hiện cú đánh hole in one là cực kỳ hiếm. Chính vì vậy, tỷ lệ người chơi sở hữu cú đánh hole in one sẽ được tính dựa trên tỷ lệ cược của cú đánh này. Mỗi người chơi với trình độ khác nhau sẽ có tỷ lệ khác nhau. Chúng lần lượt là:

  • Người mới chơi golf sẽ có tỷ lệ tạo ra cú đánh hole in one là 1/12.500.
  • Người chơi với trình độ thấp có tỷ lệ tạo ra cú đánh hole in one là 1/5000.
  • Người chơi với trình độ trung bình sẽ tạo ra cú đánh hole in one với tỷ lệ 1/150.000.
  • Người chơi với trình độ ở mức chuyên nghiệp sẽ tạo ra cú đánh hole in one với tỷ lệ 1/2500.

Tuy rằng hole in one được xem là trường hợp hy hữu xuất hiện trên sân golf, nhưng khả năng xuất hiện của nó đối với những người chơi ở trình độ khác nhau sẽ khác nhau. Những người chơi có trình độ càng cao thì khả năng xuất hiện cú đánh hole in one càng cao và ngược lại.

Những điều thú vị xoay quanh cú đánh Hole in one

Những điều thú vị xoay quanh cú đánh Hole in one

Hole in one là một trường hợp đặc biệt khi chơi golf, tuy nhiên có rất nhiều sự thật bất ngờ trong làng golf thế giới liên quan đến “cú đánh của Chúa”. Hãy cùng xem những điều thú vị đó là gì trong phần cuối của bài viết nhé.

Cú đánh hole in one đặc biệt nhất thế giới đã thuộc về tay golf 92 tuổi người Mỹ Leo Fiyalko. Điều khiến cho cú đánh hole in one này trở nên đặc biệt nhất nằm ở việc người ra cú đánh này có đôi mắt đã mất đi ánh sáng. Vào năm 2008, ông Leo Fiyalko đã khiến mọi người ngạc nhiên vô cùng khi đánh một cú hole in one ở lỗ thứ 5, cách 110 yard tại một sân golf ở Florida. Ông Leo cho biết đây là cú đánh hole in one đầu tiên và đặc biệt nhất trong sự nghiệp chơi golf hơn 60 năm của ông.

Tuy ông Leo Fiyalko đã ghi được điểm nhờ cú đánh hole in one ở tuổi 92, nhưng ông vẫn chưa phải tay golf cao tuổi nhất từng thực hiện cú đánh này. Danh hiệu người cao tuổi nhất thực hiện thành công cú đánh hole in one đã thuộc về cụ bà Elsie Mclean 102 tuổi. Bà Elsie đã thực hiện cú đánh hole in one ở tuổi 102 vào năm 2007 tại lỗ thứ 4, khoảng cách 100 yard tại sân golf Birdwell Park. Thật khó tin phải không nào!

Jake Paine

Danh hiệu người trẻ tuổi nhất thực hiện thành công cú đánh hole in one đã thuộc về cậu bé Jake Paine chỉ mới 5 tuổi. Trong khi nhiều người chơi dành cả đời luyện tập với mong muốn thực hiện thành công kỹ thuật này thì cậu bé Jake 5 tuổi đã sở hữu cú đánh hole in one đầu tiên tại một sân golf ở California.

Norman Manley golf

Tuy hole in one là trường hợp rất hiếm khi xảy ra, nhưng tay golf người Mỹ Norman Manley, 86 tuổi là người sở hữu nhiều cú đánh hole in one nhất thế giới với hơn 60 cú đánh chuẩn xác. Ông Norman đã thực hiện thành công cú đánh hole in one đầu tiên vào năm 1963. Sau đó vào năm 1979, ông thực hiện được thêm 4 cú đánh. May mắn không chỉ dừng lại ở đó, số lượng những cú đánh hole in one của ông ngày càng tăng lên và vào năm 1988, ông ghi điểm nhờ cú đánh hole in one thứ 59 trong sự nghiệp tại một sân golf ở California.

Xem thêm:

Và cuối cùng, cú đánh hole in one từ khoảng cách dài nhất đã thuộc về tay golf người Mỹ Michael J. Crean. Vào tháng 4 năm 2002, tại sân golf Green Valley Ranch, Michael đã thực hiện thành công cú đánh hole in one ở khoảng cách không tưởng: 517 yard. Trái bóng bay lên cao, xoay vài vòng giữa không trung rồi rơi thẳng xuống lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *