Các Kỹ Thuật Đánh Golf Cơ Bản, Chuẩn Xác 2023

Các Kỹ Thuật Đánh Golf Cơ Bản

Golf là một trong những môn thể thao đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngày càng nhiều sân golf được mở ra để phục vụ nhu cầu của người chơi. Tuy nhiên, để làm quen với môn thể thao này, người chơi cần phải nắm vững luật chơi, cách tính điểm và quan trọng nhất là cách tập đánh golf cơ bản. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng sanctuarycovegolf tìm hiểu về những kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người chơi mới bắt đầu.

Kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản

Khi mới bắt đầu chơi golf, người chơi cần làm quen với kỹ thuật cầm gậy golf. Vì gậy golf có nhiều kiểu dáng, kích thước và làm bằng chất liệu khác nhau nên người chơi cần nắm rõ cách cầm gậy golf sao cho phù hợp với bản thân nhất, tạo cảm giác thoải mái nhất để có thể đánh bóng thật chuẩn xác. Trong golf có 3 kiểu cầm gậy cơ bản như sau:

cach cam gay golf

Kiểu Vardon Overlap Grip

Đây là cách cầm gậy golf cơ bản được nhiều người chơi sử dụng nhất. Đặc biệt, những người chơi có bàn tay với kích thước lớn rất thích hợp với kiểu cầm gậy này. Ở kiểu cầm gậy này, người chơi sẽ đặt ngón út của bàn tay thuận lên trên các ngón tay ở bàn tay còn lại. Cách cầm gậy này sẽ tạo cảm giác chắc chắn cho người chơi.

Kiểu Vardon Overlap Grip

Kiểu Interlocking Grip

Đây là cách cầm gậy golf được nhiều người chơi trẻ tuổi sử dụng và phù hợp nhất với những người chơi có bàn tay kích cỡ trung bình. Với kiểu cầm gậy Interlocking Grip, người chơi sẽ tách ngón trỏ và ngón giữa ở bàn tay không thuận, sau đó đan ngón út của bàn tay thuận vào vị trí trống này. Kiểu cầm gậy này cũng được rất nhiều người chơi golf chuyên nghiệp ưa chuộng.

Kiểu Interlocking Grip

Kiểu 10 Fingers Grip

Đây là cách cầm gậy đơn giản nhất. Cách cầm này tương tự với cách cầm gậy bóng chày, người chơi sẽ nắm bàn tay thuận vào gậy golf sao cho giữa các ngón tay có khoảng cách. Những người chơi có bàn tay với kích thước nhỏ rất phù hợp cầm gậy kiểu này. Ngoài ra, những người chơi gặp phải các vấn đề về khớp cũng được khuyến khích cầm gậy kiểu 10 Fingers Grip.

Kiểu 10 Fingers Grip

Khi cầm gậy golf, người chơi cũng nên lưu ý tới lực cầm gậy. Người chơi không nên cầm quá lỏng hoặc quá chặt. Người chơi nên cầm gậy golf ở lực vừa phải, tạo cảm giác thoải mái nhất thì mới có thể đánh bóng chuẩn xác. Ngoài ra, người chơi nên điều khiển gậy bằng cả hai bàn tay mới có thể đưa đường bóng đi thẳng và đúng hướng.

Kỹ thuật vung gậy golf

Sau khi đã tìm cho mình kiểu cầm gậy golf thích hợp và thoải mái nhất, người chơi hãy tìm hiểu về kỹ thuật vung gậy golf để tung ra những cú đánh bóng thật chính xác tới vị trí lỗ golf.

Kỹ thuật vung gậy golf

Khi mới bắt đầu luyện tập đánh golf, người chơi cần phải nắm vững về sự tiếp xúc giữa bóng và gậy. Khi đã vào vị trí đánh bóng, người chơi sẽ đứng sao cho cánh tay và vai tại thành hình tam giác kín. Người chơi sẽ từ từ vung gậy lên và đánh vào quả bóng. Lưu ý rằng trong quá tình vung gậy đến khi đã đánh bóng, người chơi hãy duy trì hình tam giác kín tạo ra bới cánh tay và vai như ở trên.

cach vung gay golf

Khi phát bóng, cần một lực lớn để đưa bóng đi xa nhất có thể. Lúc này, người chơi hãy vung gậy sao cho mặt gậy hướng lên trên và đánh vào trái bóng với một lực lớn. Sau khi hoàn thành cú đánh, người chơi sẽ đưa gậy lên và đồng thời xoay vai cho đến khi gậy đã song song với đường bóng đi.

Khi muốn đánh xuống bóng, người chơi sẽ bắt đầu từ dưới lên trên, lần lượt từ dưới gót chân lên tới đầu gối, vai, cánh tay và cuối cùng là gậy golf.

Người chơi nên lưu ý không được bắt đầu bằng phần vai hoặc vung gậy thẳng đứng xuống trái bóng. Đặc biệt người chơi cũng nên chú ý tới động tác của tay trái trong quá trình đánh bóng. Những người mới chơi golf cần phải luyện tập nhiều mới có thể tránh được những lỗi sai nhỏ làm ảnh hưởng tới đường bóng.

Kỹ thuật gạt (đẩy) bóng

Đây là bước cuối cùng, khi trái bóng đã ở gần với lỗ golf nhất, người chơi sẽ dùng cây gậy đẩy (Putter) để gạt bóng xuống lỗ. Đây cũng là kỹ thuật được đánh giá là đơn giản nhất trong chơi golf.

Kỹ thuật gạt (đẩy) bóng

Khi bóng đã ở gần lỗ golf, người chơi sẽ dùng gậy đẩy sao cho phần mặt gậy nằm song song với mặt sân. Người chơi sẽ từ từ đưa gậy từ sau ra trước và đẩy vào phía sau của quả bóng. Người chơi cần sử dụng một lực nhẹ nhàng để trái bóng có thể lăn đều và từ từ rơi vào lỗ golf.

Một lưu ý nhở kỹ thuật đẩy bóng là người chơi nên đứng thẳng lưng, giữ đầu gậy song song với mặt đất khi đã đưa gậy đi qua mé ngoài chân trái. Người chơi nên sử dụng lực nhẹ để bóng lăn vào lỗ, không nên sử dụng lực quá mạnh như lúc phát bóng và đánh bóng.

Xem thêm:

Luật Chơi Golf Cơ Bản – Những Quy Chuẩn Trong Chơi Golf

Kỹ Thuật Putting Golf

Kết luận

Trên đây là những kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Người chơi nên luyện tập thật nhiều để tránh những sai sót nhỏ trong quá trình chơi golf. Khi đã thành thạo những động tắc cơ bản, người chơi có thể luyện tập những kỹ thuật đánh golf ở mức cao hơn dành cho những người chơi chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *